CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI " CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG" CHÚC CÁC BẠN MẠNH KHỎE,VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

BÁNH MÌ CÔ HƯỜNG-VŨNG TÀU

Thật lâu lắm rồi ,đầu góc đường Đồ Chiểu gần rạp Ngọc Quế Vũng Tàu( Điện Biên bây giờ) có một hàng bánh mì thịt ngon tuyệt hảo không tên do một bà cụ hiền hòa chân chất và người con gái tên Hường bán vào mỗi sáng...Ai biết thì gọi quán bánh mì-Cô Hường đều là một.Đặc biệt là thương hiệu khá nổi tiếng này do bạn Kim Hoa( Hường) học chung với chúng ta thời trung học làm chủ đó nghen.Trong kinh doanh ẩm thực rất khó tạo dựng thương hiệu vì mỗi người mười ý, hương vị món ăn, ngọt, mặn, chua,cay,béo...là tất cả những gì tinh hoa mà tài nghệ của người bán gửi cả hồn mình vào đó khi chế biến, phục vụ mọi người từ trẻ đến già đều cảm thấy ngon, hấp dẫn như nhau, an toàn vệ sinh thực phẩm mới là quan trọng.Vì vậy mà hàng bánh mì này được đông đảo thực khách ưa thích.
NHÌN  NHIÊU ĐÂY CŨNG THẤY NGON RỒI !
Muốn thưởng thức bánh mì này, các bạn phải xếp hàng chờ khá lâu vì đông khách lắm.Nghệ thuật chế biến những món để nhét vào ổ bánh như : Xíu mại không những ngon từ viên thịt mà nước sốt cũng là sự phối hợp hài hòa khi ăn có mùi vị thơm ngon,ngọt vừa kết với vị bánh mì tạo nên chất lượng tuyệt hảo, đảm bảo khẩu vị của ai có khó tánh đến mấy cũng hài lòng,Tôi cũng thích những miếng thịt ba chỉ ướp với bí quyết đặc trưng mà khi thưởng thức ,người ăn đều cảm nhận được hương vị riêng chỉ nơi đây mới có, hoặc chả lụa! Theo Hường là phải đặt chả ở một nơi có uy tín, thơm mùi thịt ngon, vị nêm nếm riêng quyến rũ.Các đồ chua cũng phải ngon,hành ngò xanh mượt, ớt lát cắt mỏng v.v. tạo nên món ăn nhanh kết hợp Tây-Ta hoàn toàn sáng tạo.Khách có thể mua bánh mì chả lụa , bánh mì cá hộp thay vì trước đây còn làm món cá trích sốt cà đặc sắc của riêng cửa hiệu mình, hoặc chọn mua bánh mì nhân thập cẩm.
Bánh mì Cô Hường Vũng Tàu ngoài món xíu mại khỏi chê, thịt ướp ngon mềm thì nước sốt chính là bí quyết làm cho ổ bánh mì nơi đây có nét ngon riêng.Khi ăn, tôi thường tận hưởng hương thơm , vị đậm đà thấm đều đầu lưỡi, một chút béo ngậy của nước sốt đưa đường, cái dòn tan của bánh mì quyện lẫn và sự mềm mại của vị thịt bằm làm xíu mại ,miếng thịt nhẹ mềm nhưng không quá mềm mới thật là tuyệt tác ẩm thực, lẫn trong đó còn có vị hành lá,ngò rí , một chút cay cay của ớt lan tỏa đến mê hồn. Không tin các bạn cứ thử một lần rồi nhớ mãi ...nhớ mãi .Trời, nhắc đến là phát ghiền!sự tài hoa để có những ổ bánh mì ngon đòi hỏi thật công phu: Chọn lựa nguyên liệu ngon, an toàn thực phẩm là trước hết, khâu chế biến cũng thật kì công, Hường phải chuẩn bị kỹ lưỡng khâu sơ chế, ướp...chế biến từ một giờ sáng để hoàn thành các chất liệu kẹp vào ổ bánh mì nóng hổi.Chỉ khoảng mười ba ngàn trong lúc giá cả leo thang! ổ bánh mì quán Cô Hường đã giúp chúng ta đảm bảo chất lượng bữa sáng lót dạ cho một ngày làm việc hiệu quả.
Ngon rẻ,chất lượng nên quán bánh mì cô Hường đã có thương hiệu quen thuộc từ khi các con tôi còn bé tí, những ổ bánh mì đầy đủ dinh dưỡng, giá cả phù hợp đã là món ăn sáng tuyệt ngon trong suốt quãng thời gian chúng đi học.Bây giờ vẫn vậy,các con tôi luôn nhớ đến món ăn này và thưởng thức khi có dịp cũng là điều tôi chung vui, chia sẻ với Hường.Cuộc sống xoay vần, bao đổi thay và kỷ niệm bao giờ cũng đẹp...má của Hường cũng vừa nghỉ ngơi để về cõi Phật,bà ắt sẽ vui lòng mãn nguyện khi Hường vẫn tiếp tục giữ gìn một thương hiệu nổi tiếng bền vững bao năm,những khách hàng vẫn thật vui vào mỗi sáng tranh thủ mua một ổ bánh mì thịt vừa ngon, bổ , rẻ dành cho bữa sáng của mình bên ly sữa hoặc cà phê nóng là không còn gì phải bàn thêm.
                                              NHÌN THẤY AI QUEN ...QUEN !
Khoảnh khắc của thời cắp sách đến trường lại hiện về, tôi nhớ nhiều quãng thời gian cách đây hơn bốn mươi năm để thương, để nhớ khi nhìn các cháu học sinh ghé cửa hàng của Hường mua bánh mì trước khi đến trường vẫn là hình ảnh quen thuộc cho kí ức ngày sau.Chao ơi,đã sắp tàn thu khi lá vàng rơi nhiều hơn nữa,chuẩn bị mùa đông rồi sẽ đến mùa xuân...thoảng đâu đây tôi nghe tiếng rao lảnh lót : “bánh mì nóng dòn đây...”. Có lẽ giờ này Hường đang bận rộn chuẩn bị các phương tiện khi trời vừa sáng .Một ngày mới bắt đầu với những bình yên cuộc đời hiền hòa như bản tánh của Hường vậy.Chúc Hường luôn khỏe,vui và mãi mãi giữ một thương hiệu bánh mì thịt tại Vũng Tàu nổi tiếng .Nhiều người ưa thích...

  10 GIỜ 30' :XE BÁNH MÌ CÔ HƯỜNG TRỐNG TRƠN !
Bài viết : PHAN THỊ VINH
Hình ảnh : LƯƠNG HỮU PHƯỚC

2 nhận xét:

Phan Thị Vinh nói...

Phước mến, như đã hứa...phần vì tối hôm qua trời mưa bỗng Vinh thèm bánh mì thịt quán của Hường quá, sau một buổi tối làm việc căng thẳng, ăn món khác thay thế mà vẫn nhớ.Vậy mới ác he he!

mai ngoc yến nói...

Tui là người ra vét cú chót.Em Hường đang làm bánh mì cho tui đó.Ăn một ổ muốn ứ..hự luôn hà.