CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI " CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG" CHÚC CÁC BẠN MẠNH KHỎE,VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017

MẸ ƠI,XIN AN NGHĨ

(Thành kính phân ưu cùng bạn Trịnh Văn Hoàng và gia đình)
Sống ở trên đời ai cũng được mẹ sinh ra, mẹ là dòng sữa ngọt ngào, là vòng tay ấm nâng niu con từ khi bé thơ đến lúc nên người thành đạt, trái tim mẹ và những lời ru  luôn cận kề, bên con cho đến trọn đời.
Đã có biết bao áng văn thơ ngợi ca vẫn không thể tả hết tấm lòng của mẹ bao la trời biển.Bao người con không thể không hụt hẫng, đau xót khi mẹ không còn ở trên đời, giây phút sinh ly, tử biệt để các con phải lìa xa mẹ, để đôi bàn tay chai sần của mẹ không thể nắm lấy bàn tay con  dù thành công, dù thành đạt ngoài xã hội thì khi bên mẹ, các con vẫn là trẻ thơ một thời nâng dắt, mừng vui khi con bập bẹ nói, cười, khi con chập chững những bước đi nhẹ tênh đời mơ mộng.
Hoa thơm ngát cũng vẫn không đẹp bằng các con của mẹ sinh ra,  bất cứ điều gì cũng không thể quý bằng trái tim mẹ yêu dành cho các con, sự hy sinh của mẹ là biển trời lai láng,là dòng suối mát trưa hè cho con tung tăng đùa vui hòa cùng lời ca dao bay bổng những cánh diều.Rồi mẹ ngày một già đi, thời gian, bôn ba thăng trầm lấy dần của mẹ tuổi thanh xuân, ước mơ trao đến cho những đứa con bé bỏng từng ngày, từng tháng, từng năm khôn lớn ...
Ơi! Mẹ là trùng khơi mênh mông mong con mình hiếu thảo, giỏi ngoan, mãi trong vòng tay mẹ tuyệt vời bao la ấm áp. Cứ thế, mẹ âm thầm, lặng lẽ, nhẹ nhàng chăm sóc con từ miếng ăn giấc ngủ không mong đền đáp cho đến một ngày mẹ sức tàn lực kiệt, mẹ già đi theo thời gian trăm năm, tóc mẹ bạc phơ, da mồi và những nếp nhăn hằn dấu chân chim đổi lấy sự tươi trẻ, thanh xuân, rạng ngời sự nghiệp cho con.
Trên đường con đi trải thảm hoa rực rỡ thì đường đi của mẹ thậm chí gập gềnh, chông gai, sỏi đá bất ngờ. Đêm khi con yên giấc nhiều mộng đẹp thì mẹ thức trắng lo toan bao điều cho ngày mới hôm sau, giấc ngủ của mẹ  chập chờn lo toan để con được ru mãi tiếng ru bình yên mật ngọt.Tất cả nhọc nhằn, khát vọng của mẹ nhân gấp bao lần thắp sáng tin yêu giúp con vững trãi, tự tin trước bão táp, mưa sa mà gặt hái bao hoa thơm, trái ngọt chuỗi ngày con qua.
Một trong những muôn triệu người mẹ ở trên đời đã có ngọn nến hồng sáng lung linh 96 năm hiện diện cõi trần, 96 năm tất bật lo toan cho các con yêu lớn dần, thành danh với cuộc đời.Mẹ Maria Nguyễn Thị Long của bạn Trịnh Văn Hoàng vừa dừng chân đời trần phù du để về nơi Nước Chúa nhẹ nhàng thanh thản lúc 18 giờ 5 phút ngày 10 tháng 8 năm 2017.Từ nay, bạn đã mồ côi không còn mẹ để dựa nương, để gọi chào mẹ khi về nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi, nhìn thấy mẹ cười vui, hiền hòa bao dung là đủ.
Hàng đứng : Trần Thị Yến-Nguyễn Thị Kim Hà
Hàng ngồi : Võ Thị Hường-Lâm Thị Phượng
Cuộc đời vô thường, biến động bất ngờ đối với Mẹ ở tuổi 96 đã không còn ý nghĩa.Mẹ dừng cuộc nhân gian 100 năm số phận phù du kiếp người trước 4 năm để về Thiên đàng thênh thang cỏ hoa bất tử, nơi nước Chúa mặc khải hạnh phúc vĩnh hằng, nơi không có bệnh tật, ốm đau, thăng trầm mê mải.Những khúc ca dao trần gian hóa thành Thánh ca ấm áp tình yêu thương Thiên Chúa ngọt ngào và sự sống không mất đi mà chỉ đổi thay.Cầu nguyện đời Mẹ từ nay siêu thoát nhẹ nhàng vui vẻ, an lành nơi cõi xa vời vợi ấy.
Những bạn bè Chung Một Mái Trường chân thành chia sẻ nỗi đau, mất mát lớn của bạn Trịnh Văn Hoàng, mong bạn sớm vơi nỗi buồn lớn nhất đời mình để vượt qua sống an vui khi trên cao ấy, Mẹ bạn đang mỉm cười hài lòng về các con mình vẫn yêu thương, đoàn kết, nương đỡ nhau sống tốt, hạnh phúc,bình yên.Khúc nhạc tình mẹ bao la như biển thái bình dạt dào, mãi hoài ru giấc ngủ thiên thần cho những đứa con sống đời trần thế cứ vậy mà tiếp diễn ngập tràn hạnh phúc.
Lẽ thường tình:  sinh, lão, bệnh, tử mà kiếp người phải đón nhận. Chưa ai sống trường sinh bất tử như cõi thiên thu cực lạc. Vô cùng thương tiếc được góp lời cầu nguyện hương hồn mẹ của bạn Trịnh Hoàng được an nghỉ nơi Nước Chúa bình yên.
Thành kính phân ưu, chia sẻ cùng bạn Hoàng và gia đình. Vĩnh biệt Bà Maria Nguyễn Thị Long trong niềm tiếc thương vô hạn.

PHAN THỊ VINH
Hình ảnh : Lương Hữu Phước

Không có nhận xét nào: