CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI " CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG" CHÚC CÁC BẠN MẠNH KHỎE,VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

BẠN VÀ NHỮNG THÂN THƯƠNG

Tháng 5, mùa hè đến vội cho những cành phượng vỹ trổ hoa đỏ rực hòa cùng trời xanh mây trắng, cho biển thẫm màu thương nhớ cùng bạn bè xa xưa thời đi học gặp nhau.Trong số đó có nhiều bạn cách xa một đại dương, ở bến bờ xa tít...nơi ấy có tuyết trắng mênh mông, có nhung nhớ ngàn trùng về mẹ,cha,anh chị em,bạn bè từng sống bên nhau thủa còn thơ ấu.Cuộc sống là khắc nghiệt, là chặng đường chia xa kể từ khi rời trường trung học hơn 40 năm mới gặp lại nhau là chuyện bình thường, biển Vũng Tàu lộng lẫy hai mùa mưa nắng càng ươm thêm tình bạn đẹp ấm áp khi gặp nhau.
Lần này thật vui khi bạn Kim Hồng và anh xã về thăm Mẹ đã thu xếp gặp bạn bè tại nhà hàng cà phê Sân Thượng, vị trí đắc địa ngắm cảnh biển Bãi Trước chiều hoàng hôn đẹp như tranh vẽ.Sau hai năm gặp lại kể từ ngày Kim Hồng về lần trước,lần này Kim Hồng vẫn trẻ đẹp, dễ thương luôn ít nói cười nhẹ nhàng trong sự náo nhiệt chung quanh.Bạn vẫn thế dù có chút lo âu vì mẹ chưa khỏe đang nằm viện, chiều bâng khuâng ánh mặt trời thấp thoáng sau những đám mây đen kịt tưởng chừng sẽ mưa rất lớn bỗng tan dần khi ánh đèn lung linh thắp sáng, dịu mát cho niềm vui tâm sự từ những đứa bạn tuổi không còn trẻ nữa.
Trên tầng cao, ngắm Bãi Trước tôi bất ngờ vì Vũng Tàu tuyệt đẹp và bạn Trương Thị Kim Hồng, một trong những bạn thời đi học đã khiến bao trái tim ai ngẩn ngơ rồi làm thơ gì đó tôi không biết, nhưng nay bạn vẫn thân thương như các bạn đã về lại VN mời gặp bạn bè...Tôi ngồi lặng ngắm các bạn,những người tưởng chừng rất khó gặp cũng đã về sau biến động mấy mươi năm trước, tưởng chừng rất khó gặp nhau vì xa cách nửa vòng trái đất,cách xa bởi biến động khó nói đã gần lại, ấm áp cho tình bạn thật gần
Vậy đó, cuộc sống đẹp cho những cuộc hội ngộ mà các bạn đã về cùng gặp nhau vui như chưa từng được vui kể từ ngày ra trường trung học Thánh GiuSe Vũng Tàu 1974 giúp tôi thêm nhiều thăng hoa mơ mộng.Qua đó, khiến tôi và các bạn nhớ về khung trời cửa lớp nơi đó là trang vở ,là kiến thức đong đầy trên bảng đen phấn trắng qua từng lời giảng của Thầy Cô, qua những kỷ niệm bạn bè nhắc hoài không hết của thời gian cắp sách, bước nhẹ chân trên đường đầy lá thu bay khi sáng sớm đến trường thả hồn mộng mị, mơ chuyện thần tiên cổ tích lãng đãng thiên thần.
Tôi nhớ lời của ca khúc một thời vang bóng: “Lưu bút ngày xanh”
“Và thuở ấy biết bao nhiêu buồn vui
Gói trọn trong tuổi đời
Tình đẹp như trang giấy kết vần thơ
Như một nụ hoa trắng...”
Nhạc và ca từ mấy mươi năm rồi vẫn nhớ để nhẹ bẫng nỗi vấn vương mỗi khi bạn bè gặp lại, nối tiếp những mùa hè cháy bỏng ước mơ  xếp lại để bước vào cuộc sống mới thử thách khó đoán được bất ngờ! Rồi thời gian qua mau, tôi và các bạn không còn trẻ nữa gặp nhau bồi hồi thương lắm tình bạn một thời nhặt cánh phượng hồng thắp nến ước mơ.
Kim Hồng-Kim Hà
Tôi cũng nhớ lời thầm thì của đứa bạn hẹn hò chiều tan lớp và ly đậu đỏ bánh lọt mát lạnh,nhớ bao điều lúc chia tay lớp 12 để bước vào khung trời khác thách thức lạc lõng, khiến sau này có bạn ngỡ ngàng là cùng chung giảng đường Đại học Luật Khoa Sài Gòn cả năm trời vẫn không lần gặp mặt càng khiến tôi hiểu thêm về nhân duyên, về cơ hội đặc biệt để trách sao tình cờ khó đến lạ khi giữa giảng đường đông đúc mà không thể gặp nhau dù chỉ một lần.Bởi vậy, tôi rất quý vô cùng những lần gặp mặt bạn bè dù bận rộn đến mấy đôi khi chỉ gặp rồi nấn ná chỉ để nhìn lại gương mặt, nghe giọng nói của bạn kể kỷ niệm đi học mình nhớ nhất.
Kim Hồng-Kim Hà
Thời học sinh đẹp lạ lùng là điều đương nhiên và ai đó khi tuổi hoàng hôn có nhớ và hoài niệm?Mời bạn cứ nhớ và bước vào vùng trời ký ức mỗi đêm mưa hè không ngủ,nằm im nhẩm nhắc tên các bạn mà nhớ như chưa từng được nhớ khi thăng trầm biển đời dâu bể chưa hẳn đã nhẹ tênh!vậy thì tiếc gì bạn nhỉ chút nhớ thương về tuổi học trò cùng trang lưu bút đã nhạt nhòa dĩ vãng? Thậm chì, bạn cứ thả trôi suy nghĩ về khung trời hoa mộng ấy mà thương, bạn mới hiểu mình giàu có biết dường nào kỷ niệm không có gì so sánh được.
Sau buổi tối gặp ở Cà phê Sân Thượng,tiếp theo là  buổi sáng trời Vũng Tàu nắng vàng nóng bỏng đã dịu mát hơn khi chúng tôi cùng gặp Kim Hồng mời tại cà phê Bamboo Garden, nhà hàng bún riêu tôm tích Hoàng Diệu trước khi tạm biệt VN,để vui cười, để  bạn Lương Hữu Phước chụp nhiều ảnh đẹp lưu niệm.Riêng tôi, tôi thầm cám ơn các bạn phương xa,cám ơn Kim Hồng đã về kết nối thân thương trong tình bạn tràn đầy cảm xúc viết thành con chữ yêu thương,gieo mãi nhịp trái tim tình bạn mấy mươi năm còn đậm đà lắm lắm.
Kim Hồng-Phan Vinh-Kim Hà-Trần Yến
Mến chúc bạn Kim Hồng trẻ đẹp và gia đình an vui, hạnh phúc. Thân chúc các bạn học Chung Một Mái Trường mãi mãi hạnh phúc,như ý trong cuộc sống. Mùa hè đã về rồi đó bạn ơi!Hẹn gặp nhé.

PHAN THỊ VINH
Hình ảnh : Lương Hữu Phước

 Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu vào hè...

 Một góc Vũng Tàu về đêm

Tác giả thường xuyên của những bài viết : Phan Thị Vinh
Và người chuyên chụp hình cho Blog Chung Một Mái Trường : Lương Hữu Phước

Không có nhận xét nào: