CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI " CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG" CHÚC CÁC BẠN MẠNH KHỎE,VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

TRƯỜNG THÁNH GIUSE : KHÓ KHĂN CHỢT ĐẾN


Hình ảnh Trường Thánh Giuse khi vừa bắt tay vào trùng tu lại
 Như chúng ta đã nhìn thấy hình ảnh Trường Thánh Giuse khi vừa nhận lại trong một bài phóng sự ảnh kỳ trước,một ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng qua thời gian.Vì thế Cha Chánh Xứ Vũng Tàu đã quyết định cho sửa chữa,gia cố lại toàn bộ tòa nhà để tránh hư hỏng thêm.
 Hiện nay bộ mặt mới của ngôi trường đã dần hiện rỏ hơn,tuy vậy công việc vẫn còn ngỗn ngang,nhiều dự định vẫn chưa thể thực hiện được vì...thiếu vốn.
 Cha Chánh Xứ đã xữ dụng hầu như toàn bộ quỹ chung của Nhà Thờ để đưa vào công trình này  nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.
Vì thế Cha Xứ đã quyết định phát thư kêu gọi cộng đoàn tiếp tay hổ trợ,mà trước nhất là đến các giáo dân của Ngài và những anh chị em đã từng là cựu học sinh của Trường Thánh Giuse năm xưa.Đây có lẽ là lần duy nhất Ngài phát hành văn bản này sau gần 40 năm quản nhiệm Giáo Xứ Vũng Tàu,tiếp bước Cố Linh Mục PhaoLô Nguyễn Minh Tri.

 Chúng ta ai cũng có ít nhiều hồi ức về ngôi trường thân yêu này,và khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời chúng ta đã xảy ra tại đây,nơi chúng ta tiếp nhận rất nhiều kiến thức để xữ dụng hữu ích cho cuộc sống chúng ta về sau và là nơi chúng ta lần đầu tiên biết mơ mộng,biết nhớ biết thương và biết thẹn thùng trước một ánh mắt nào đó.Mình cũng vậy và lại còn may mắn hơn khi tìm được một nữa của mình.Vì thế chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để ngôi trường Thánh Giuse sẽ mãi mãi đứng vững vàng như một tượng đài kỷ niệm.
Hiện nay Cha Chánh Xứ đã và đang nhận tiền đóng góp trực tiếp từ tay giáo dân của Ngài và các vị Mạnh Thường Quân  mang đến.Nhưng chúng ta,nhóm cựu học sinh Thánh Giuse niên khóa 1967-1973 sẽ có một hình thức phù hợp hơn cho các anh chị em từ nơi xa.Hy vọng vấn đề này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.
Hình thức đóng góp bằng tiền,chúng ta có thể thực hiện như sau:
- Đến trao tận tay Cha Xứ tại Nhà Xứ Vũng Tàu ( trong khuôn viên Trường Thánh Giuse )
- Gởi về hay trao tận tay cho Phước theo địa chỉ sau:
- Lương Hữu Phước.
 68 Trần Đồng.P3.Vũng Tàu
ĐT: 064.3854109 - 0913793906
Danh tính và số tiền người gởi mà Phước nhận được sẽ cập nhật hằng ngày trên Blog CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG.
Số tiền đóng góp sẽ được trao cho Cha Xứ Vũng Tàu thông qua một ban đại diện các cựu học sinh Trường Thánh Giuse của chúng ta.
Các hoạt động này sẽ được thông tin đầy đủ bằng hình ảnh trên Blog CMMT.Rất mong các bạn hưỡng ứng.

Blogger Lương Hữu PhướcĐọc những giòng kêu gọi của Linh mục Huyên được Phước đăng lên mà muốn khóc quá.Vinh viết liền bài này gửi Phước đăng lên,hy vọng bước đầu gây cảm xúc để kêu gọi bạn bè...Mến.

TRƯỜNG  CỦA TÔI NGÀY ẤY

 Gần 60 năm,tôi vẫn ở Vũng Tàu,Thị Xã nhỏ bé ngày nào nay đã là Thành phố hoa lệ tự bao giờ, những con đường đẹp lấn biển thênh thang, những bãi tắm khác vẻ hoang sơ như thủa tôi còn để chỏm, bãi không còn những dải đá dài và đá cuội tròn xoe nhiều kích cỡ hấp dẫn, biển nay đã là những bãi tắm ngập tràn nhà hàng, dù ghế kinh doanh chứa lượng khách du lịch đông đảo đến tắm biển vào những ngày lễ,tết... Những bãi biển nuôi sống dân Vũng Tàu bản xứ lẫn dân nhập cư lâu dần gắn bó như quê hương, là sự hiền hòa chân chất bằng tôm, cá sau những ngày bám biển, biển cuồng nộ hay êm ả rồi cũng qua dành lại là những khoang cá đầy và những đôi mắt ngóng trông thuyền cập bến mang người thân trở về.
Vũng Tàu luôn đẹp trong tôi vào bất cứ thời gian nào, từ thơ ấu hay gần 60 năm qua với nhiều đổi thay vẫn thế.Và ngôi trường Trung học Thánh Giuse Vũng Tàu nhiều kỷ niệm thời đi học lúc tuổi vừa chớm 13 sao mà đẹp lạ.khung trời ấy đã chắp cánh cho tôi những mơ ước giản dị đời thường lẫn thăng hoa thiên đường mà ở vào độ tuổi ấy không đứa học trò nào mà không mộng tưởng là vậy.Sau 40 năm rời trường,có lúc tôi vẫn thường qua ngôi trường mang tên khác nhưng hình hài vẫn thế, già nua, cũ nát...mấy mươi năm vẫn là nơi dạy người, trồng người làm tôi đau đáu một khát vọng có ngày về đến trường xưa mà không lặng lẽ như những lần mình đặt chân vào sân trường vắng lặng khi hết giờ học,lặng lẽ đến từng góc sân ngày xưa mà rưng rưng.

Rồi tin vui đến, trường được trả lại nhà xứ Vũng Tàu sau bao năm trưng dụng,tôi vội vã đến ngay sân trường trong không khí đang thi công sửa chữa mà lặng người, tôi đã già như ngôi trường cũng già hệt những tấm hình do Ông Phước,chủ Blog chungmotmaitruong đưa lên.Khoảnh khắc tôi thấy mình như có lỗi,mấy mươi năm qua ngôi trường ngày xưa thơ mộng  tàn tạ trong sự hững hờ, sự buồn tiếc mà khả năng của tôi không thể làm gì, tôi bé nhỏ, đơn độc lo cho mình không nổi thì làm sao, làm sao??? Không hiểu tôi có quá cường điệu về cảm xúc của mình khi tuổi xế chiều hay nhớ về kỷ niệm? Đơn giản vậy thôi mà khó khăn biết mấy để diễn tả nỗi niềm riêng về một ngôi trường đẹp trong ký ức có Thầy Cô, bạn bè và thật nhiều kỷ niệm?

Nỗi trăn trở của Nhà xứ Vũng Tàu cần huy động nguồn kinh phí làm mới ngôi trường Thánh Giuse Vũng Tàu ngày nào vừa được Ông Phước Blog chungmotmaitruong đăng lên khiến tôi ray rứt.Chao ơi, cần lắm những tấm lòng của bao người trong đó có những cựu học sinh chung tay ấm áp làm một chút gì, một chút thôi tùy theo sức của mình để thấy ân tình không quên dù bao năm dòng đời có lúc khiến ta quên là vậy.Tôi viết bài viết này theo cảm nhận riêng, chẳng dám “múa võ” khi mình không có nội công thâm hậu mà chỉ có tấm lòng để mong bất cứ ai quan tâm, bạn bè xưa đã có thời học chung trường,chung lớp thậm chí chẳng có mối liên hệ nào với trường nhưng mong làm điều có ích cho thế hệ trẻ mai sau đều là quý báu.Xin hãy góp tấm lòng, bàn tay, công sức,vật chất để đem lại niềm vui, cuộc sống bổ ích cho cộng đồng,thế hệ trẻ mai sau  để cuộc sống ngày càng tốt đẹp thêm.

Nắng bao giờ cũng đẹp và ấm áp. Hạnh phúc là khi chúng ta làm điều tốt,lương thiện dù thật nhỏ vì nhiều điều tốt nhỏ sẽ thành điều tốt lớn mà ngày xưa tôi từng được các Linh mục, Thày cô dạy dỗ tại ngôi trường tư thục Thánh Giuse Thị xã Vũng Tàu cách đây 40 năm, bao thế hệ học trò ra trường dẫu thành đạt hay thế nào đi nữa thì cũng đã có tuổi thơ hoa mộng, được giao trồng kiến thức hữu ích từ vườn hoa này, đã và đang là những người vun trồng ước mơ đẹp cho mình,gia đình vả xã hội.Mong lắm thay những hành động thiết thực từ các bạn bè cùng chung lớp chung trường nhớ về mái trường ngày nào thơ trẻ mà chúng ta đã chia tay quá lâu bây giờ mới có dịp trùng phùng. Thật đẹp khi những cánh chim ngày nào tung bay vào bầu trời xanh bao la nay cùng quay về tổ ấm đã dạy ta kiến thức làm người để hát ca khúc mùa xuân có hoa thơm cỏ biếc làm đẹp cho đời.

Bạn còn ngại ngần gì mà không cùng hòa nhịp vì đó chính là yêu thương, hạnh phúc và an lành cho cuộc sống tràn ngập yêu thương?

PHAN THỊ VINH
Anh Phước,
 Tôi vừa đọc bài và hình ảnh về trường Thánh Giuse.
 Nơi phương xa không thể làm gì hơn ngoài việc vận động bạn bè từng học Thánh Giuse đọc về việc này. Riêng bản thân tôi có thể góp một phần nhỏ li ti cho công việc lớn lao này trong tinh thần nhiều tay vỗ nên kêu.
 Thân,
 Đặng Tiến Dũng ( Na-Uy )
                                       ********************
 Anh Phước ơi,
Em vừa gọi về gia đình Em để hưởng ứng lời kêu gọi "Xây Một Mái Trường" của Anh. Chị của Em sẽ liên lạc với Anh sớm!
Rất mến phục và cám ơn nghĩa tình của một Huynh Trưởng như Anh.
Thân ái,
Em Bích
  ( Ngọc Bích Phạm .USA )Không có nhận xét nào: