CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI " CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG" CHÚC CÁC BẠN MẠNH KHỎE,VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

THÁNG TÁM NHIỀU YÊU THƯƠNG

 Chúc mừng sinh nhật :Chánh 6/8, Lương 14/8,Thắng 15/8)
 Những cơn mưa chiều dường như cũng phải nhường cho ngày chủ nhật 10/8/2014 là tiệc mừng sinh nhật tổ chức tại nhà hàng Gành Hào 2 Vũng Tàu của 3 bạn: Công Chánh,Nguyễn Thắng và Phúc Lương,ba người bạn nam dễ mến của nhóm Chung Một Mái Trường Trung học Thánh Giuse Vũng Tàu niên khóa 67-74 gặp lại nhau sau 40 năm rời trường.Sở dĩ tôi giới thiệu như vậy là bởi mấy khi có cuộc tổ chức sinh nhật mà ở tuổi U60 có tới 3 bạn nam tổ chức cùng…Đầu năm thì có hai bạn Thúc Hộ và Nam Hoa Tím đã tổ chức sinh nhật rất vui mở màn cho những buổi “hẹn hò” hấp dẫn của các “lão gia” vui đùa thoải mái,tại sao không chứ???
Tôi nhận được điện thoại báo tin của chủ Blog Lương Hữu Phước về bữa tiệc này trước đó vài hôm, sau đó là tin nhắn của Chánh IC nhắc lại! thiệt tình là do lu bu công việc nên đôi khi tôi cũng lãng đãng và quên tuốt nếu không được nhắc dù bụng luôn cố nhắc là phải nhớ kẻo thất lễ với bạn bè!Coi vậy chứ không phải vậy dù đã ghi chép trong sổ, vào điện thoại nhưng nếu điện thoại bị hết pin,sổ không mở ra thì cũng thua, tuổi già tệ thiệt…Nói vậy chứ tôi vẫn nhớ và nhớ lắm để   suy nghĩ rồi viết chúc mừng bạn bè bằng dăm con chữ mong bạn bè vui với món quà đơn sơ mình chân tình gửi tặng để vui là thích rồi.
Nhà hàng Gành Hào 2 tối chủ nhật đông nghẹt người, tôi đến lúc chưa có nhiều bạn  và bạn Chánh đứng sẵn trước cổng đón từng bạn đưa lên nơi dự tiệc.Khoảng thời gian hiếm hoi của tôi là đến sớm để chào hỏi bạn bè, ngắm không gian rất đẹp của nhà hàng, ngắm những gương mặt bạn bè lâu lâu mới gặp được lâu hơn và tất tật những điều gợi cảm xúc về bạn bè rồi về nhà viết “tường thuật” cuộc vui  gửi Hữu Phước đăng Blog để bạn bè gần xa cùng đọc. Bàn tiệc chuẩn bị sẵn khoảng 30 thực khách,đầu bàn là bánh sinh nhật đẹp với màu kem xanh mướt,hoa lá và chữ đỏ nổi bật tên ba bạn Chánh, Lương, Thắng theo thứ tự ngày sinh…nhìn đã thấy mê.Phi Phượng vợ Chánh chào hỏi mời tôi vào ngồi cạnh Từ Tâm, Trần Yến rồi Cảnh Mai,Kim Hường( Bánh mì) Hường,Hồng Phượng…,các bạn nam có Hữu Phước, Thúc Hộ,Nguyễn Thắng,Cao Hiền,Phúc Lương, Nguyễn Phúc,Nam Hoa Tím,Tâm, Mạnh và những bạn khác …
Các món ăn ngon được dọn ra: Bắp bò hấp ăn kèm bánh phồng tôm,mực sữa chiên giòn,cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng,miến xào cua, lẫu cua đồng! Sau màn khai mạc của Chánh IC,rượu được khui  và Chánh, Lương, Thắng đi chào bạn để chụp hình kỷ niệm.Chung quanh có khoảng ba tiệc sinh nhật khác cũng ồn ào rậm đám nhưng dường như tiệc của nhóm mình là cao tuổi nhất.Ngắm ba bạn cười vui cùng các bạn là tôi lại xôn xao nhớ về kỷ niệm thời đi học, ngày ấy không ai có thể tưởng tượng sau 40 năm gặp lại, còn vui vẻ bên nhau mừng sinh nhật, còn hạnh phúc ngập tràn ước mơ của tuổi hoàng hôn bạn bè gặp lại.Đơn giản và giản đơn của hạnh phúc nhẹ nhàng nồng ấm ấy đã du mãi tôi nhiều cảm nghĩ chan hòa tình bạn đẹp như hoa khó mấy ai có được.
Xin cám ơn trời, cám ơn các bạn đã và đang kết nhiều hoa hồng tỏa ngát hương thơm cho tình bạn vàng muôn thủa thân thương! Những câu chuyện trao đổi tâm tình, những thân thương gần lại hơn và chúng tôi có thêm nhóm bạn của Chánh là Tâm Huỳnh cùng tham dự.Sau tiệc! tất cả đến cà phê nhạc Singer End vừa uống cà phê vừa nghe nhạc vừa hát cho nhau nghe.Quán này nằm ở số 8 đường Mạc Đỉnh Chi Vũng Tàu với không gian trang trí nhẹ nhàng,gọn gàng và ấm áp với đêm nhạc tình khúc vượt thời gian cùng tiếng dương cầm bay bổng hòa với tiếng hát của Nam Hoa Tím, Chánh IC…đã là khoảng trời lắng đọng khiến tôi nhớ về ngày xưa thời đi học một trời thương nhớ.
Lương Hữu Phước, Công Chánh, Thúc Hộ vẫn lặng lẽ chụp hình những khoảnh khắc quý báu bạn bè thân thương trong tiếng nhạc nồng ấm dễ thương…những tình khúc ngày nào trở về dù tóc xanh đã phai màu, dù đường đời nổi trôi đã vạn dặm dừng chân phiêu lãng! Ba người bạn nam của tôi: Chánh, Thắng, Lương hôm nay mừng sinh nhật ở độ tuổi mà ngày xưa gọi là “cụ” vẫn tươi trẻ, khỏe mạnh,cười tươi hạnh phúc mà chia sẻ thân tình lắm.Vậy là quý rồi và tôi cũng thấy nụ cười của các phu nhân hiền dịu đã bao năm sát cánh bên bạn mình yêu dấu: Phi Phượng (Vợ Chánh), Phi Bằng (Vợ Thắng) mà tôi biết cùng các con, cháu ngoan hiền.Giòng đời có biết bao nhiêu thăng trầm nhưng hậu vận ai cũng ước mơ an lành, hạnh phúc!Các bạn đã có và sẽ có những bình yên như gấm hoa này bền vững trăm năm.
Cuộc sống trải dài trăm năm,đời người thoáng chốc qua mau như mây trời, biển khơi dạt dào sóng vỗ và tình bạn học ngày càng đậm đà yêu mến.Tuổi hoàng hôn với những màu ráng chiều rực vàng thật đẹp và ai cũng có quyền ước mơ cất lên tiếng hát yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống cho hạnh phúc đẹp như cổ tích.Bạn bè thời đi học gặp lại cứ ngỡ như mơ nhưng là sự thật,cuộc sống riêng mỗi người mỗi vẻ nhưng niềm vui này như nhau các bạn nhỉ? Vì thế rất vui trong ngày vui của bạn, mừng bạn thêm tuổi mới, tuổi hạc vàng và những niềm vui thoải mái chan hòa.
Chúc mừng sinh nhật 3 bạn Chánh, Thắng, Lương nhiều vui khỏe, hạnh phúc và bình an cùng gia đình…tràn ngập hoa hồng thơm ngát, tình bạn thân thương vui hoài, vui mãi nhé.
PHAN THỊ VINH.
Hình ảnh : Lương Hữu Phước

Không có nhận xét nào: