CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI " CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG" CHÚC CÁC BẠN MẠNH KHỎE,VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

NHÂN VẬT CUỐI NĂM : MAI PHÚC LƯƠNG

Sáng ngày 31/12,ngày cuối cùng của năm 2012,chúng tôi lại kéo nhau ra quán cà phê quen thuộc để tận hưỡng buổi sáng cuối cùng của số tuổi đang hiện hữu.Ngày mai tất cả đều mang một con số mới cho cuộc đời mình
 Cùng ôn lại những gì đã xãy ra trong năm vừa qua
Và cùng chờ đón một người bạn học cũ mà gần 40 năm nay mới gặp lại
 " A lô ! gần tới chưa vậy?Tụi tui ra đón "
Và rồi người ấy cũng đã đến : bạn Mai Phúc Lương
 Khi xưa ngồi tít ở phía trên trong lớp,nhỏ nhắn,hiền lành
Và được bạn bè ưu ái gọi là : " Mai phát lương ! "
Bạn Lương còn nhớ khá nhiều các bạn học cũ như Yến Mai,Mai Lan,Mỹ Loan,Lâm Thị Phượng...Nhưng vì không rành vi tính nên không thể vào xem các bạn mình hiện nay trong Blog CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG.Tiếc thật !
CHÚC MỪNG BẠN MAI PHÚC LƯƠNG VỪA HỘI NGỘ VỚI CHÚNG TA SAU NHỮNG NĂM DÀI XA CÁCH


365 NGÀY MẾN THƯƠNG
Sáng trời mưa thật lạ,cơn mưa của  ngày sắp hết năm rả rích như tiếng nhạc của mùa đông gần tàn.Dù sao đi nữa thì khí hậu lúc này đỏng đảnh giống những ai khó tánh,suốt ngày vớ vẩn chuyện trên trời dưới biển rồi đâu cũng vào đấy.Chi bằng  cứ vui với những yêu thương,hạnh phúc với những điều vui là tôi đã cảm thấy viên mãn nhiều.Chà, 365 ngày của năm 2012 sắp qua nhiều biến động đối với những ai vẫn còn bôn ba sống trên cõi đời dâu bể.Cụ Nguyễn Du chẳng phải đã viết trong Kiều:
“Trăm năm trong cõi người ta
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau
Trải qua một cuộc bể dâu
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng”
Bốn câu thơ này ở thời nào cũng hợp,trăm năm, tài,mệnh rồi cũng thế.Riêng tôi, cứ mỗi năm 365 ngày trôi qua trong cuộc đời mình.Sắp hết năm lại ngắm chung quanh, tổng kết lại những yêu thương, cảm xúc ân tình: gia đình, bạn bè mà vui vì mình đã sống bình yên.Những lo toan, bôn ba, nỗi buồn xếp lại,gói kín và quên đi, chỉ nhớ những điều hạnh phúc mà thương nhớ...nhất là tình cảm bạn bè.Bài viết này tôi mong ghi lại những cảm xúc về bạn bè mà thôi, tình cảm này là không gian riêng biệt được kết bằng những cái tên bạn bè như những bông hoa rực rỡ, dễ thương và thắm đượm nét giản dị để tôi thấy nhớ mà yêu thương.

Lương Hữu Phước-Cô Bùi Thị Ngoan-Phan Thị Vinh ( cuối năm 2011 )
Những ngày cuối tháng 12 năm 2011 và  năm mới 2012, cả nhóm Chungmotmaitruong vui mừng đón gặp cô Bùi Thị Ngoan ở Úc về chơi,chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng thật tuyệt vời tình cảm cô trò chan chứa, cô hứa sẽ về lại vào năm 2013.Cuộc hội ngộ với Thầy Nguyễn Hồng Tuấn ngày 23 tháng 12 năm 2012 vui thật vui.
 Thầy Nguyễn Hồng Tuấn
Nhóm cũng làm được điều vui là cùng nhau góp chút kinh phí “ Của ít lòng nhiều” gửi đến Nhà Xứ Vũng Tàu nhằm góp phần làm đẹp thêm ngôi trường Trung học Thánh Giuse Vũng Tàu sau bao năm  vừa được trả về chủ cũ.
Trong năm có nhiều chuyện vui hơn những nỗi buồn và nếu có buồn cũng cầu mong chóng qua để cuộc đời mình bớt những nặng trĩu lo toan khi tuổi đã chớm hoàng hôn.Chung vui với các bạn có thêm dâu rể,cháu nội, ngoại,thêm thành đạt,tăng phúc lộc.Chia sẻ với các bạn phải tiễn đưa người thân về cõi thiên thu...là bao tình cảm không thể kể hết ra vài giòng của bài viết... Không đông đúc nhưng chúng ta tình cảm gắn bó,gần hay xa vẫn chan hòa thông qua trang Blog mà Phước làm chủ để biết tin nhau,hiểu nhau thêm sau bao thời gian thất lạc.
Chúng ta cũng  kết bạn với Blog Tri Thiên mệnh THVT68-75 dễ mến, chan hòa ...những người bạn học ở Trung học Vũng Tàu cạnh trường Thánh Giuse là ngôi giáo đường Vũng Tàu cổ kính.Chúng ta cũng có thêm trang Facebook do Phước lập ra nhằm chia sẻ kịp thời những thông tin, hình ảnh của các bạn trong nước và hải ngoại.Nhờ đó chúng ta gần nhau hơn và những bạn: Đồng Thái Xuân lần nào về cũng hẹn gặp đầy ắp mến thương.Gặp gỡ Ngạc Thị Mai Lan, Tống thị Thanh, Văn thị Hoa vui không thể tả.Qua những lần hẹn gặp bạn bè, tôi  cảm nhận rằng cuộc đời mình có thêm khung trời kỷ niệm quý báu cần phải gìn giữ và trân trọng.Và tôi cảm động được mừng ngày sinh nhật của mình ấm áp giữa bao lời chúc của bạn bè, ăn sáng,uống cà phê do chủ Blog Chungmotmaitruong Phuocluonghuu tổ chức,ăn trưa tại nhà Ái Nhân rồi nghe lòng lâng lâng...Cám ơn tất cả các bạn,nói vậy dù biết rắng khách sáo lắm.
Hữu Phước: Tôi nhắc đến bạn bằng tất cả niềm vui,nhờ Phước mà tôi có một chuỗi kết nối bạn bè thân ái,để tôi thăng hoa cảm xúc văn chương,gần với bạn bè hơn,Phước là tin yêu của bất cứ ai coi trọng tình bạn, nhất là tình bạn học sau hơn mấy mươi năm  gặp lại.
 Kim Hà: Hiền hòa,nụ cười nhân hậu,luôn hạnh phúc với các cháu ngoại xinh, ngoan.Người hỗ trợ chủ Blog Phước thảnh thơi lo chuyện bạn bè.
Rồi Trần Yến: Luôn vui khi gặp mặt,bình yên  con cháu thảo hiền.Mai Yến:Nhiệt tình, dễ dàng xúc động.Ngọc Loan: Hiền, vui, chan hòa.Mới có cháu nội trai xinh như thiên thần. Kim Hoa (Hường):Ít nói và từ khi sinh hoạt nhóm đã vui khỏe hơn.Tiếu Hoa:Ít cười,hạnh phúc viên mãn.Tấn Lại:Vui vẻ, Con cái thành đạt, an bình....Xuân Phạm: Nhẹ nhàng,nồng nàn tình cảm.Kim Xuân : Giản dị,hát hay.Thanh Liễu,Mai Nguyễn,Từ Tâm, Ngọc Liên,Kim Liên, Cảnh Mai,Thúc Hộ,Chánh,Phúc, Trịnh Hoàng,Tôn Tẫn,Tiến( Nam)Thiện... Các bạn ở hải ngoại: Đào, Côi, Lâm Phượng, Thái Xuân, Tống Thanh,Mai Lan,Tiến Dũng,Can.Còn nhiều bạn khác nhưng tôi ít có dịp gần gũi, nên đành lướt qua! Mong các bạn thông cảm.Chưa kể đến những bạn bên Blog Tri thiên mệnh THVT68-75 như  Dũng chủ Blog, Ái Nhân, Hồng Anh,Thanh Tùng...cũng rất chan hòa yêu thương!
Một năm biết bao là sự kiện,qua vài trang giấy tôi chỉ tóm tắt được bấy nhiêu. Cuộc sống chìm nổi, đa đoan đến mấy thì cũng còn lại những kỷ niệm bạn bè. 365 ngày của năm 2012 với tôi đầy ắp niềm vui,lạc quan  để sống êm ả khi nắng chiều sắp phai nhưng chan chứa nồng nàn....Tiếng nhạc mừng xuân đã vang rộn rã,hứa hẹn nhiều thăng hoa cuộc sống, bình an hạnh phúc hơn đến với chúng ta và mọi người.
 Giã từ ánh hoàng hôn cuối cùng của năm 2012,chúng ta chuẩn bị đón tia nắng bình minh đầu tiên trong năm mới 2013
Nhân dịp năm mới 2013.Mến chúc các bạn và gia đình vạn sự an lành,triệu điều hạnh phúc và mơ ước đẹp luôn thành sự thật sau mỗi sáng mai thức dậy.Bạn nhé.!
Happy New Year 2013

PHAN THỊ VINH

Ảnh: Lương Hữu Phước


Không có nhận xét nào: