Được
thông tin từ Trần Yến về tiệc mừng sinh nhật của Kim Hoa ( Hường bánh mì)
mời tại Gành Hào 2 khiến tôi cứ nôn nao trong bụng, mỗi năm một lần Hường
thường mời bạn bè dự mừng sinh nhật,nhẹ nhàng và chủ yếu là tâm sự.Năm nay cũng
thế,tôi được mời và trước đó là những buổi sáng, thậm chí đêm làm việc rồi bụng
đói nổi cơn thèm”Bánh mì không tên” hay” Bánh mì Cô Hường” ở góc đường Lý
Thường Kiệt-Đồ Chiểu Vũng Tàu là thương hiệu khó quên,ngon, hương vị đặc trưng
độc đáo bao năm nay,dĩ nhiên sức cạnh tranh cùng các loại bánh mì khác cũng
không đơn giản.
Trước
đây, tôi cũng đã viết về hàng “Bánh mì Cô Hường” hấp dẫn,có nhiều Fan hâm mộ để
mỗi sáng muốn ăn thì phải xếp hàng mua rồi thưởng thức ở quán cà phê,nơi công
sở hoặc ở nhà,rồi bất cứ nơi đâu để thương thức vị thơm lừng của các món
thịt, xíu mại, patê,đồ chua… nhét dầy cộm vào giữa ổ bánh mì dòn rụm, ái chà
riêng món nước sốt cũng đủ mê hoặc cái lưỡi kén chọn của ai đó.Tài năng chế
biến những món để cho vào ổ bánh mì không thể đơn giản như nấu cơm bằng nồi cơm
điện mà là sự tài hoa, kinh nghiệm của sự khéo léo mà bạn mình, Kim Hoa (
Hường) thực hiện vào mỗi ngày với áp lực không kém nhọc nhằn.Với tôi, đây là sự
cảm phục về tài năng của bạn, sau ngày mẹ mất! Hường vẫn tiếp tục kinh doanh,
vẫn nụ cười dễ thương với bạn bè của những lần họp mặt và tôi cũng thấy mình
vui theo bước chân của bạn mỗi lần bước lên cầu thang do bệnh khớp.
Thương hiệu ẩm
thực hoặc bất kỳ loại hình nào không phải là một sớm một chiều mà có được, đó
là bề dầy công phu, kinh nghiệm và nhất là ngon,phù hợp với khẩu vị nhiều
người,được chăm chút từ người bán chế biến công phu,an toàn vệ sinh thực
phẩm mà khi kể ra thì rất cầu kỳ phức tạp…Cứ nhìn thau thịt ướp, ram chín được
cắt sẵn,nhìn nồi xíu mại sóng sánh mỡ thơm lừng hay thố paté gan màu sắc bắt
mắt là tôi đủ thán phục, nói chi đến bao nhiêu thứ linh tinh khác,nhắc
đến lại thèm mới ác liệt.Hương vị ấy khó có cửa hàng bánh mì nào sánh kịp vì
thế mà bánh mì Cô Hường sáng sáng đều đồng hành với bao người ưa thích dù có
chờ lâu một chút cũng không bõ công.Vậy đó, trong đám bạn chung một mái trường
Thánh Giuse Vũng Tàu ngày nào có nhiều tay bếp nổi tiếng như Như Mạnh,Nam Hoa
Tím…chưa kể nhiều bếp tài hoa ít chịu lộ diện như: Ngọc Loan,Kim Hà,Hà thị Sét,
Cao Thu …
Trở lại thương
hiệu Hường Bánh Mì hay Bánh mì không tên đã khiến người thưởng thức yêu thích
tôi nghĩ chẳng có gì lạ lẫm,bởi tôi cũng đã từng đi nhiều nơi và vốn thích bánh
mì thịt từ nhỏ nên đến đâu cũng cố tìm đến mua ở một quầy, cửa hiệu nào đó được
xem là ngon thì tôi biết chắc: Bánh mì cô Hường Vũng Tàu cũng vào hàng có
hạng.Do công việc bận rộn và nhiều lý do khó nói, lâu lâu tôi mới thưởng
thức món bánh mì Cô Hường vào buổi sáng lúc thảnh thơi rồi uống ly cà phê tự
pha để thấy đời đáng yêu,thanh thản đến lạ lùng giống hệt như người nước ngoài
họ ăn Humberger vậy thôi! Nhưng thực tế là bánh mì do người Pháp du nhập vào VN
cái thời đô hộ theo thời gian cách nay hàng trăm năm đã chế biến khá thuần Việt
khiến người dùng thích thú.
Thiệt tình bánh mì
thịt ở Việt Nam còn là món nổi tiếng được thế giới ưa thích nữa, không tin các
bạn cứ vào Google là tìm ra, còn bánh mì cô Hường Vũng Tàu vẫn luôn có lượng
thực khách ái mộ, nhóm bạn Chung một mái trường trong đó có tôi mê mẩn là đã
hấp dẫn rồi,phải không các bạn? Và đầu óc kinh doanh theo kiểu nghệ sỹ của tôi
chỉ mong bánh mì Cô Hường ngày một thêm phát triển,nổi tiếng vượt đại dương đến
với bất cứ ai thích món bánh mì đậm đà hương vị đặc trưng do bạn Hường chế
biến.Không phải hàng quán cao sang gì, chỉ một góc nhỏ thôi và Kim Hường ngồi
với bàn tay thoăn thoắt nhét thịt vào ổ bánh mì dòn tan, chan nước sốt, bỏ dưa
chua, ớt, hành ngò gói lại và nụ cười tươi đủ khiến người mua thoải mái.
Bí
quyết chế biến các vị thịt, patê, xíu mại là của riêng bạn Hường vì thế mà tôi
không bao giờ hỏi, tôi chỉ mong thương hiệu bánh mì cô Hường phát triển dài
dài, ngon ơi là ngon cho dân Vũng Tàu và du khách ghiền bánh mì thịt thưởng
thức,rất rẻ bạn ạ…ổ bánh mì chưa đến 20.000đ nếu so với các món ăn sáng khác
thì với sức ăn của tôi là đủ dinh dưỡng,nếu không ngán bạn có thể ăn suốt mỗi
sáng cũng chẳng hề gì đến cân nặng.Nói vậy, chứ ai cũng có khẩu vị riêng do đó
tùy vào ý thích mà chọn món ngon sáng cho mình, nhưng tôi bảo đảm rằng vào sớm
cuối tuần thảng thơi nào đó, trời dịu mát hoặc mưa lắc rắc mà ăn bánh mì Cô
Hường thì độ khoái khẩu sẽ tăng gấp bội là cái chắc,không tin, sau khi đọc xong
bài này nếu vào ban đêm, bạn cứ chờ đến sáng hôm sau ra ngay chỗ bán, bạn sẽ
được phục vụ tức khắc.
Viết
mừng sinh nhật Kim Hường mà tôi lại lan man kể về bánh mì thì đúng là hơi lạc
đề, nhưng Hường bánh mì cùng là một thương hiệu.Do đó mến chúc Kim Hường thêm
tuổi mới luôn trẻ khỏe, an lành để giữ mãi thương hiệu Bánh Mì Cô Hường Vũng
Tàu nhiều người yêu thích chẳng bao giờ thừa, đúng không các bạn?.
PHAN THỊ VINH
Hình ảnh : Lương Hữu Phước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét